MẶC VEST CHUẨN LỊCH LÃM TỪ THẾ GIỚI VEST NAM

Một bộ vest nam đẹp đúng chuẩn cần phải vừa vặn với thân hình và tôn lên vóc dàng của người mặc. Ngoài ra, áo phải phẳng và không được nhăn nhum khi bạn mặc cài khuy.

Vest đen gân sọc 1 nút (bộ) TG271 #1

Khi nhìn vào một bộ vest, bao giờ người ta cũng nhìn vào cầu vai đầu tiên, chinh vì thế cầu vai của áo vest phải vừa vặn với tư thế và tôn lên dáng điệu của người mặc. Một yêu cầu khác nữa của áo vest chuẩn là miếng đệm vai không được trễ xuống hay tạo vết lõm trên vai mà cần phải vừa vặn trên vai của bạn.

Vai áo vest phải ôm vào vai chứ không được ép chặt hay thừa ra. Độ xuôi vai cũng cần phải lưu ý, nếu độ xuôi vai không đúng sẽ làm vạt áo bị tỏa ra thành hình chữ V khi không cài nút chứ không thẳng như dáng người hoặc khi cài nút thì hai vạt áo sẽ bị loe ra, bị xô lệch chứ không thẳng xuôi theo thân áo.

Vest xám nhạt caro 1 nút TG326 #0

Cổ áo là điểm lưu ý kho chọn vest. Cổ áo phải ôm sát gáy kết hợp với cổ áo sơ mi đi kèm cao hơn khoảng 1cm.

Phần tay của cổ áo phải phẳng phiu, mông vai trơn đều, không nhăn nhúm. Khi chọn áo vest, các chàng nên để ý chiều dài của áo. Chiều dài chuẩn cho một chiếc áo vest lịch sự là tay có thể chạm vào đuôi áo khi duỗi thẳng. Với những kiểu vest khoác mùa hè hoặc phá cách để trẻ trung hơn thì có thể thu ngắn chiều dài áo lại.

Vest xanh dương sáng 1 nút TG349 #0

Những bộ vest nam đẹp thì chiều dài của cổ tay áo sơ mi trong nên lộ ra so với chiều dài tay áo comple khoảng 1 đến 2cm. Còn chiều dài của quần đi kèm nên để ngắn đến 2 đường dây buộc giày từ trên xuống vì nếu dài hơn, ống quần sẽ gẫy và không đẹp mắt.