Chiến Lược Viết Email Ứng Tuyển Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm đang ngày càng gia tăng nhưng vẫn có những bạn trẻ viết email và rải CV khắp nơi mà vẫn chưa xin được việc, nhà tuyển dụng thậm chí còn không phản hồi lại email ứng tuyển. Vậy viết email ứng tuyển như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng, bạn đọc tham khảo bài viết của chúng tôi nhé! Khi viết Email ứng tuyển, cần tránh mắc lỗi để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Tại sao cần đầu tư vào viết email để gửi nhà tuyển dụng?

Ứng tuyển công việc thì rất dễ vì giờ đây bạn chỉ cần có địa chỉ email của nhà tuyển dụng và gửi cho họ đơn xin việc của bạn. Tuy đơn giản là thế nhưng không có nghĩa là bạn không cần để ý đến bước gửi email này bởi vì nếu viết được một email tốt, bạn sẽ tự làm bản thân mình “toả sáng” và khiến nhà tuyển dụng nào cũng ngay lập tức muốn chiêu mộ về công ty của họ. Nói một cách chi tiết hơn thì một email gửi nhà tuyển dụng tốt sẽ cho thấy bạn là người chủ động. Bạn biết đấy, các nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn thật sự quan tâm đến công việc họ đang tuyển, chứ không phải chỉ gửi CV cho vui. Hơn nữa, một email được viết một cách chuyên nghiệp cũng thể hiện được bạn là người có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản tốt. Ứng viên có thể viết ra suy nghĩ của mình một cách dễ hiểu và rõ ràng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Viết email gửi nhà tuyển dụng như nào để chiếm trọn cảm tình của họ?

Công việc của nhà tuyển dụng là tìm kiếm những ứng cử viên hoàn hảo nhất cho vị trí công việc mà công ty họ đang tuyển. Trong quá trình này, họ sẽ nhận được rất nhiều email, CV xin việc làm và họ cần rất nhiểu thời gian để xem xét và đánh giá. Vì vậy, khi gửi email cho nhà tuyển dụng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Email thể hiện sự tôn trọng vì bạn đang trong một môi trường chuyên nghiệp (có lời chào hỏi, cảm ơn,...).
  • Nội dung của email nêu rõ ý định của bạn. Mục đích khi bạn viết email là gì? Bạn muốn nhà tuyển dụng làm cho bạn (xem xét sơ yếu lý lịch của bạn, lên lịch phỏng vấn,..) và truyền đạt một cách rõ ràng.
  • Viết email một cách ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, tránh lan man. Chỉ cần nói những gì bạn cần nói.
  • Tránh mắc các lỗi về chính tả, văn phong,…
  • Nội dung về bạn và nhà tuyển dụng phải đảm bảo chính xác (tên công ty, thông tin về công ty,...)

Mẫu email ứng tuyển gửi nhà tuyển dụng

Các mẫu email ứng tuyển sẽ giúp bạn biết cách viết chuyên nghiệp, ngắn gọn, súc tích Nếu bạn chưa biết cách viết email gửi nhà tuyển dụng hoặc viết chưa tốt thì bạn có thể tham khảo ngay một số mẫu email gợi ý dưới đây:

Mẫu số 1

Subject: Ứng tuyển vị trí nhân viên content marketing Dear ban tuyển dụng công ty ABC, Tên tôi là  Nguyễn Văn A, sinh ngày 12/12/1986 và tốt nghiệp trường XYZ. Qua thông tin từ mạng xã hội, tôi được biết quý công ty ABC hoạt động về lĩnh vực marketing, có nhiều thành tích nổi bật và nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Tôi cũng biết được là quý công ty đang cần tuyển vị trí nhân viên content marketing. Tôi nộp đơn ứng tuyển vị trí này vì cảm thấy mình khá phù hợp vì trong quá trình học tập và làm việc, tôi đã có cơ hội tiếp xúc và thực hành ở vị trí nhân viên content marketing. Dưới đây tôi có đính kèm một bản CV tóm tắt ngắn gọn về bản thân. Tôi mong rằng quý công ty sẽ xem xét CV và sớm hồi âm. Tôi xin chân thành cảm ơn. Thân ái,           Nguyễn Văn A

Mẫu số 2

Subject: Ứng tuyển vị trí nhân viên copywriter Dear ban tuyển dụng công ty ABC, Tôi tên là Nguyễn Văn A, sinh ngày 12/12/1986 và tốt nghiệp trường XYZ. Hôm nay tôi nộp đơn ứng tuyển vị trí nhân viên copywriter vì tôi thực sự ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của ABC trong ngành phụ tùng. Vì vậy, tôi rất hào hứng nếu như mình có thể được gia nhập công ty. Bản thân tôi cho rằng mình rất phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Trong quá trình học tập và làm việc, tôi đã có cơ hội tiếp xúc và thực hành ở vị trí nhân viên copywriter. Dưới đây tôi có đính kèm một bản CV tóm tắt ngắn gọn về bản thân. Tôi mong rằng quý công ty sẽ sớm xem xét CV và mong sớm nhận được hồi âm. Thân ái, Nguyễn Văn A Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đọc sẽ nắm được chiến lược viết email ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng. Nếu bạn đọc có ý kiến hay góp ý gì cho chúng tôi, vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết nhé!

phỏng vấn