Nguyên tắc phối màu cà vạt phù hợp với bộ vest của bạn

Đôi khi bạn sẽ phải diện một bộ vest lịch lãm để tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc, tham dự một lễ cưới hoặc một buổi hẹn hò sang trọng. Những lúc như vậy mọi người sẽ chú đến sự nam tinh, sang trọng của bạn trong khi khoác lên mình bộ vest. Nếu bạn mặc vest và muốn làm nổi bật vẻ ngoài bảnh bao của mình, điều quan trọng không thể thiếu là phải chọn đúng loại cà vạt để kết hợp tất cả tổng thể lại với nhau.

Quy tắc kết hợp cà vạt và vest nam

Hãy luôn ghi nhớ điều này: phối cà vạt với vest chứ không phải chọn vest vì cà vạt. Trong tổng thể trang phục luôn phải có hai loại màu: màu cốt lõi và màu nhấn. Với một bộ vest, màu cốt lõi thường là màu của áo vest, nhưng nếu bạn cởi áo vest ra, thì áo sơ mi hoặc quần đột nhiên trở thành màu cốt lõi. Cà vạt luôn có màu sắc nổi bật, sẽ luôn nhỏ hơn áo sơ mi, quần và áo vest. Hãy chắc chắn rằng cà vạt bạn chọn phối hợp tốt, tạo điểm nhấn cho cả bộ vest.

Nguyên tắc chọn màu cà vạt

Nên chọn cà vạt màu gì?

Bạn muốn thể hiện ra bạn là người dễ gần, phong cách, táo bạo, mạnh mẽ, thân thiện? Các loại màu sắc mà bạn chọn sẽ như là một thông điệp truyền tải đến người đối diện. Màu sắc mát mẻ cho thấy phong cách thoải mái hoặc một nhân vật dễ tính. Tông màu nóng truyền tải sự táo bạo và phấn khích. Một số màu, chẳng hạn như màu đỏ thể hiện sự  quyền lực bằng cách tập trung sự chú ý vào người mặc. Vì bộ vest của bạn thường có màu trung tính hoặc truyền thống nên cà vạt sẽ đảm nhận vai trò quan trọng ở đây.

Cho dù bạn muốn xuất hiện dịu dàng đến đâu, cà vạt của bạn ít nhất cũng phải tương phản với áo sơ mi. Đừng để chiếc áo sơ mi nuốt chửng cà vạt nếu không trông bạn sẽ thật yếu ớt và nhàm chán.

Nguyên tắc chọn màu cà vạt

Màu sắc phù hợp

Việc kết hợp áo vest đồng màu với cà vạt sẽ dễ dàng hơn vì chỉ có một màu để tìm. Áo sơ mi trắng bên trong phù hợp với hầu hết mọi thứ, ngoài ra màu trắng tạo ra sự tương phản mạnh mẽ với các màu sáng hoặc tối, vì vậy nếu bạn muốn trông bớt nghiêm túc hoặc dễ tính, hãy kết hợp áo sơ mi trắng với cà vạt nhạt hơn hoặc chọn áo sơ mi có chút họa tiết.

Vest đen cũng tương tự như sơ mi trắng, chúng phù hợp với bất cứ thứ gì, nhưng có thể trông quá nghiêm túc. Vì vậy khi mặc vest đen bạn có thể cân nhắc thắt thêm cà vạt màu sáng để tránh trông giống đang mặc đồng phục công sở.

Vest màu xám và xanh nước biển phù hợp với hầu hết mọi thứ. Với những bộ vest sáng màu, hãy sử dụng cà vạt tối màu hoặc màu nhạt nếu nó phù hợp với nước da của bạn. Nên tránh những bộ vest sáng màu kết hợp với cà vạt tông sáng.

Nguyên tắc chọn màu cà vạt

Với áo sơ mi và áo vest có hoa văn, hãy đảm bảo rằng cà vạt phù hợp với tất cả họa tiết trên đó. Tránh chọn hoa văn có kích thước và hình dạng tương tự trừ khi bạn cảm thấy tự tin về việc khai thác nó. Một số cách kết hợp cổ điển dành cho bạn: Cà vạt xanh với vest xám, áo sơ mi xanh nhạt với cà vạt màu hạt dẻ.

Nguyên tắc chọn màu cà vạt

Nhìn chung, nắm vững các nguyên tắc khi đeo cà vạt cùng với việc chọn màu phù hợp cho thời trang của bạn ngày càng trở nên đẳng cấp. Trên đây là những nguyên tắc chọn màu cà vạt phù hợp với bộ vest mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Mong rằng nội dung sẽ hữu ích đổi với bạn.