7 Tông Màu Cà Vạt Nên Phối Với Áo Sơ Mi Trắng

Việc kết hợp cà vạt với áo sơ mi màu trung tính thường rất dễ dàng. Vậy với áo sơ mi trắng thì nên đeo cà vạt gì? Như chúng ta đã thấy màu trắng là một tông màu rất dễ kết hợp với các màu sắc khác, cũng như áo sơ mi trắng có thể phối với nhiều mẫu cà vạt khác nhau. Từ tông màu ấm như vàng, hồng và đỏ đến tông màu lạnh trầm như xanh dương, xanh lá. Dưới đây, Thế Giới Vest Nam sẽ sơ lược qua 7 tông màu cà vạt mà bạn có thể dễ dàng kết hợp với áo sơ mi.

Cà vạt màu đỏ

Bạn có thể mặc áo sơ mi trắng với cà vạt đỏ trong hầu hết các môi trường công sở hay những sự kiện ngoài xã hội. Cà vạt màu đỏ nhạt hơn có xu hướng trông bạo dạn hơn, trong khi màu đỏ sẫm tinh tế hơn và phù hợp hơn với các sự kiện buổi tối. Cà vạt màu đỏ còn được gọi là “ chiếc cà vạt quyền lực” vì nó được cho là tượng trưng cho quyền lực và sự thống trị tại nơi làm việc.

cà vạt đỏ

Khi mặc áo sơ mi trắng, cà vạt màu đỏ sẽ càng bắt mắt hơn. Chọn một chiếc cà vạt màu đỏ quá sáng, đậm có thể bị coi là quá nổi bật, nên chọn một một màu đỏ nhạt sẽ là tốt nhất. Mặc dù các sắc đỏ sẫm hơn như đỏ tía, nâu đỏ và đỏ rượu rất phù hợp cho các sự kiện buổi tối, nhưng với sự tinh tế và hấp dẫn của nó cũng có thể dùng cho các sự kiện ban ngày.

Cà vạt màu đen

Cà vạt đen có thể kết hợp với áo sơ mi trắng để tạo nên vẻ ngoài giản dị, đơn sắc. Ngoài ra nếu bạn mặc vest có thể thêm một chiếc khăn pocket để tạo thêm điểm nhấn. Mặc dù việc phối hợp giữa cà vạt đen và áo sơ mi trắng có thể gây nhàm chán nhưng nó chắc chắn sẽ tạo ra được sức hấp dẫn riêng.

cà vạt đen

Bạn có thể thêm vào một chút sự tương phản và thú vị về mặt hình ảnh cho bộ trang phục như một cặp khuy măng sét hoặc khóa thắt lưng kim loại sáng bóng.

Cà vạt màu xanh nước biển

Cũng là một outfit tuyệt vời cho công sở cũng như các sự kiện ngoài xã hội. Cà vạt xanh blue được cho là tượng trưng cho sự tin tưởng và tự tin, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho công sở. Tông màu cũng có xu hướng có tác dụng làm dịu. Cà vạt có sắc xanh nhạt hơn như xanh da trời, xanh pastel đặc biệt bắt mắt trên nền áo sơ mi trắng. Sự tinh tế của những chiếc cà vạt xanh blue thu hút nhiều người, phối hợp tốt với áo sơ mi trắng mà không gây quá nổi bật.

cà vạt xanh nước biển

Cà vạt màu hồng

Cà vạt màu hồng kết hợp áo sơ mi trắng rất phù hợp, đặc biệt là cho các sự kiện và đám cưới. Tông màu hồng càng đậm và càng trầm thì càng phù hợp để mặc ở nơi làm việc. Tuy nhiên, về tổng thể, một chiếc cà vạt màu hồng mặc với áo sơ mi trắng sẽ luôn bắt mắt và nổi bật, đơn giản là do sự tương phản. Các tông màu hồng sang và pastel nên được dành riêng cho các sự kiện đặc biệt mà bạn muốn thu hút một chút sự chú ý. Tuy nhiên, tại nơi làm việc, hãy giữ cho mọi thứ thật tinh tế, tối tăm và yên tĩnh.

cà vạt màu hồng

Cà vạt màu xanh lá

Áo sơ mi trắng có thể được mặc với cà vạt màu xanh lá cây với nhiều cách khác nhau, từ lịch sự giản dị đến sang trọng như các doanh nhân. Những sắc thái của màu xanh lá cây rất phù hợp với những tháng mùa thu và mùa đông. Sắc xanh sang hơn tạo sự nổi bật hơn. Khi bạn có mặc vest nên chọn thêm một chiếc khăn pocket đơn giản nhưng vẫn đảm bảo về các nguyên tắc về màu sắc. Hãy chọn khăn pocket có màu xanh lá cây khác với màu của cà vạt hoặc màu trung tính như trắng hoặc xám. Kết hợp như vậy là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc cho chiếc  áo sơ mi trắng đơn giản.

cà vạt xanh lá

Cà vạt màu tím

Chiếc áo sơ mi trắng đặc biệt phù hợp với cà vạt màu tím. Tông màu tím là màu của sự giàu có và sang trọng nên cà vạt màu tím là một lựa chọn phổ biến ở nơi công sở. Giống như các tông màu trên, tông màu căng sáng lại càng bắt mắt.

cà vạt màu tím

Cà vạt màu vàng

Mặc dù vàng có tông màu “ấm” rõ ràng, nhưng đôi khi nó được coi là màu trung tính do nó dễ kết hợp với các màu khác. Chọn một chiếc cà vạt có màu trung tính như thế này có sự tinh tế mà không có nguy cơ gây cảm giác nhàm chán.

cà vạt vàng

Chọn cà vạt cho sơ mi trắng không khó như bạn nghĩ nếu như áp dụng những quy tắc trên, chắc chắn vẫn còn những sự kết hợp tuyệt hảo khác. Hãy thông minh lựa chọn áo sơ mi trắng thắt cà vạt màu gì và trở thành quý ông sành điệu và lịch lãm!