Quy trình may đo vest nam dành cho quý ông thời thượng

Quy trình may áo vest nam 2 xẻ đuôi

Vest nam - bộ trang phục thể hiện đẳng cấp và sang trọng cho phái mạnh

Đây là loại vest được các chàng sử dụng phổ biến hiện nay, vest nam 2 xẻ đuôi có đặc điểm là phần áo khoác ngoài có 2 lớp cổ 2 ve, phần thân trước được chia thành 2 túi, phần lưng sau được xẻ lưng và 1 đường may ở sống lưng và 2 tay được thiết kế mang.

-      Đầu tiên trước khi tiến hành mấy người thợ luôn kiểm tra chính xác các chi tiết BTP của sản phẩm để đảm bảo chúng đầy đủ số lượng và thông số chính xác nhất.

-      Tiến hành sáng dầu lên mặt trái của vải để giúp cho các đường may được chính xác và nhỏ gọn nhất.

-      Sau đó tiến hành may chiếc ngực, sườn và Mông. Các đuôi chiếc của bộ vét được cắt 1cm, phần vị trí miệng túi bằng nhau, người may sẽ may theo đường phần sang đầu đảm bảo sao cho chiếc vuốt nhọn, thoái, phẳng và mịn.

-      Sau đó là bước may túi 2 bên áo vest đảm bảo sao cho phần nắp túi nhỏ dài hơn phần miệng túi khoản 0.2 cm. Yêu cầu của bước may này đó là đảm bảo phần miệng túi êm, phẳng, không bị sổ toét, phần sợi viền đanh phải tròn đều, nắp túi em, phẳng,…

-      Tiếp theo là may túi cơi có chiều dài là 9.5 cm, đảm bảo miệng túi may phải em, phẳng và ôm khít với phần thân áo.

-      May nẹp vào áo lót của bộ vest với kích thước đường may là 1cm mí là 0.1 cm, khi may người máy luôn để sếp ơi phía trên, phần may mí đặt trên lót áo và đường may phải đảm bảo êm, phẳng đều và không vặn.

-      Phần túi then của áo được may với các kích thước miệng túi dài khoảng 13cm, chiều rộng miệng túi là 0.8 cm, phần chặn đầu túi rộng 0.5 cm. Yêu cầu kỹ thuật của bước này là phần túi máy phải đảm bảo mềm, phẳng và miệng túi khít với nhau.

Quy trình may áo vest nam

-      Sau khi may xong phần túi then người thợ sẽ chuyển sang may chũi bộ phận này bao gồm chiếc chũi, đựng ngực, chùn chân ngực, mỗi phần sẽ có một kích thước nhất định, khi may phải đảm bảo áo giữ được độ mở, phần chun cầm đều chân đựng.

-      Sau đó sẽ tiến hành may các chi tiết khác nhau khác như mày trái đựng vắt về, les ve, nep, phần thân sau, thân chính, thân lót, chắp sườn vai con, vai chính và vai lót với nhau, may gấu, vắt chân. Sau đó sẽ tiến hành may phần cổ áo và tra cổ áo.

-      Người thợ tiếp tục may các bộ phận là bụng, sóng tay, … và lắp ráp chúng lại với nhau một cách tỉmỉ và cẩn thận nhất để có thể có được một bộ trang phục chất lượng nhất.

Những lưu ý về quy trình may áo vest nam

 

Những mẫu vest nam phổ biến hiện nay

Bộ trang phục là phương thức để các quý ông thể hiện sự đẳng cấp, cá tính riêng của mình. Đối với các bộ vest nam cũng vậy, chính vì điều này mà trong quá trình may người thợ cần chú ý đến những điểm sau để có thể cho ra một bộ vest hoàn hảo nhất.

Để phần form áo vest nam được thật sự vừa vặn thì bên cạnh những đường may kỹ thuật thì các yếu tố về độ dài thân áo, tay áo, độ rộng của chiều ngang áo, thiết kế cổ áo,… chúng điều là những chi tiết làm nên bộ trang phục của bạn có chất lượng và vừa vặn nhất hay không.

Để người mặt có một tổng thể cân đối và vừa vặn nhất với bộ trang phục thì phần vai áo vest nam phải được may ôm vừa vặn nhất đối với cơ thể không bị nhỏ quá hoặc rộng quá. Bên cạnh đó độ xuôi của vai áo cũng là một trong những chi tiết quan trọng quyết định đến việc cài nút áo có vừa vặn hay không và form áo vest có chuẩn không.

Ngoài ra phần tay của áo vest được may phải thật phẳng, có chiều dài phù hợp và không bị nhăn để ảnh hưởng đến tổng thể của bô trang phục.

May bộ vest nam phù hợp và chất lượng nhất

Phần vải lót cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà người thợ may lưu ý đến, nếu phần lót của bộ vest quá dài sẽ khiến cho bộ vest nam trở nên cứng nhắc, mất đi sự mềm mại. Còn ngược lại phần miếng lót quá dày thì sẽ làm bộ trang phục bị chảy xệ và mất tính thẩm mỹ. Chính vì vậy độ dày của miếng lót là yếu tố quan trọng giúp bộ vest được lên khuôn đẹp và thể hiện được tay nghệ của người thợ may.

Trên đây là những thông tin liên quan đến quy trình may áo vest nam cũng như những lưu ý trong quá trình may để có được một bộ trang phục phù hợp và chất lượng nhất mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho người mặt. Hãy chọn cho mình một bộ vest nam phù hợp để thật sự tự tin và đẳng cấp trong bộ trang phục này!