Những điều cơ bản về ghim cài áo vest nam mà bạn nên biết

Ghim cài áo vest nam đã trở lại trong những năm gần đây. Trong nhiều thập kỷ, chúng chỉ được xuất hiện tại các sự kiện trang trọng nhất của cuộc đời, nhưng giờ đây được các ông bảnh bao sử dụng ngày trong đời sống hàng ngày. Khi ghim cài áo vest nam được phối hợp hoàn hảo sẽ là một chi tiết có thể mang đến cho trang phục của bạn nét tinh tế khó quên. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự tin đeo ghim cài áo vest nam bất cứ khi nào bạn chọn. Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Trước tiên hãy tìm hiểu lỗ khuy ve áo là gì?

Ve áo là những mảnh vải gấp lại ở mặt trước của áo vest. Thông thường chúng được hình thành bằng cách gấp qua các mép trước của áo vest và may chúng vào cổ áo, thêm một mảnh vải quanh gáy.

Ghim cài Vest nam

Phần lớn các ve áo có một khuy áo, có thể để hở hoặc khâu kín nằm ở phần trên của mặt trái. Đây là nơi sẽ cài những ghim cài áo vest của bạn. Những chiếc khuy này ban đầu được dùng để cài áo vest và giữ ấm cho phần ngực và cổ, nhưng theo thời gian chúng đã phát triển để dành riêng cho các loại ghim cài áo khác nhau.

Các loại ghim cài áo vest nam

Ghim hoa cài áo vest: Những chiếc ghim này trông giống như những bông hoa nhưng được làm bằng chất liệu mềm như lụa, vải lanh hoặc bông. Chúng được ghim giống như cài áo, nhưng thường có kích thước nhỏ hơn một chút và có ưu điểm là có thể tái sử dụng.

Ghim cài Vest nam

Ghim cài áo hình thanh que: Chân ghim được làm bằng nhiều kim loại khác nhau (vàng, bạc, đồng, v.v.). Những chiếc ghim này có hình dạng giống như một cây kim dài và mỏng cắm gọn gàng vào chốt kim loại. Thùy thuộc vào các loại ghim khác nhau, chốt nằm ở cuối hoặc có thể trượt lên và xuống, giúp bạn kiểm soát chính xác vị trí.

TGP97 - Ghim cài sư tử đôi vàng #0TGP101 - Ghim cài họa tiết bông lúa #0

TGP100 - Ghim cài họa tiết hươu vàng #0TGP102 - Ghim cài họa tiết mỏ neo vàng #0

Ghim cài kiểu huy hiệu nhỏ: những ghim này có thân và được gắn bằng móc cài (bướm, cao su hoặc nam châm) đi ngay dưới huy hiệu. Trong khi ghim cài áo thanh que là để tạo phong cách, thì huy hiệu mang giá trị tượng trưng và thường được thấy trên các chính trị gia.

TGP95 Cài áo họa tiết ong vàng #0TGP96 Cài áo lá phong vàng #0

Trâm cài áo: không giống như bất kỳ loại nào ở trên, trâm cài áo vest nam được buộc chặt bằng chốt bản lề. Chúng có kích thước lớn hơn ghim và thiết kế từ kim loại quý hoặc có yếu tố cổ điển truyền thống.

Cách dùng ghim cài áo vest nam đúng cách

Chỉ có một quy tắc vàng cho ghim cài áo vest nam đó là ghim đúng vị trí của khuy cài ve áo bên trái. Có một số bộ vest hai hàng khuy sẽ có lỗ khuy này trên cả hai ve áo, nhưng ghim cài áo vest phải luôn ở bên trái.

Nếu bộ đồ của bạn không có lỗ khuy áo, hãy nhẹ nhàng dùng kim châm đẩy ve áo của bạn qua lớp vải của bộ đồ ở một góc tinh tế phù hợp với vạt áo của bạn. Vẫn đảm bảo sự hài hòa cân đối. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về việc này, hãy nhờ một thợ may có kinh nghiệm làm thêm khuy áo cho bạn.

Ghim cài Vest nam

Nên chọn ghim cài áo vest nam cho phù hợp

Điều này sẽ hoan toan phụ thuộc vào sở thích cá nhân của cũng như trang phục và dịp để sử dụng nó. Khi nói đến màu sắc, kiểu dáng và kích thước có một số quy tắc nhỏ bạn nên ghi nhớ:

∎ Ghim kim loại: thử và kết hợp kim loại trên trang phục của bạn, bao gồm ghim cài áo, khuy măng sét, kẹp cà vạt, thắt lưng, đồng hồ và bất kỳ loại nhẫn nào. Vì vậy, hoặc đi tất cả vàng, hoặc tất cả bạc.

∎ Với ghim cài áo nổi bật và nhiều màu sắc: những chiếc ghim này sẽ phù hợp hơn với áo sơ mi màu trung tính để tạo độ tương phản của chúng có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Chỉ cần đảm bảo rằng các màu sắc trên bộ trang phục của bạn không quá đối chọi nhau. Nắm rõ kiến thức cơ bản về lý thuyết màu sắc và một số kết hợp phổ biến sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

∎ Ghim cài màu pastel hoặc ghim hoa: những loại này thường rất dễ phối hợp tốt với các phụ kiện khác. Tuy nhiên, ngay cả những màu sáng hơn cũng phải luôn phù hợp với cà vạt hoặc khăn pocket của bạn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng mục đích chính của cách ăn mặc là để làm nổi bật các đặc điểm trên khuôn mặt và thể chất của bạn. Mục tiêu không phải để mọi người đều nhìn chằm chằm vào ve áo của bạn, mà là chiếc ghim của bạn kết hợp với những phụ kiện khác mà bạn đang mặc để thu hút sự chú ý.