Áo vest phù hợp sẽ tôn nên nét đẹp cho phái mạnh

Một bộ vest nam đẹp và phù hợp không chỉ giúp các quý ông trông sang trọng, lịch sự hơn mà còn có thể che đi một số khuyết điểm của cơ thể. Sau đây là một vài gợi ý về kiểu áo vest nam đẹp nên chọn theo từng dáng người dành cho phái mạnh chúng mình nhé.

Dáng của những người to và cao

– Nên chọn: những áo vest đơn sắc, quần tây được may với những kẻ sọc nhỏ trên vải, gấu quần được gấp ngoài và khâu liền, hơi suông. – Các bạn không nên chọn: những kiểu áo vest nam có họa tiết kẻ ngang để lộ nhược điểm về thân hình; đường kẻ sọc sẽ giúp bạn trông cao hơn và tôn lên sự nam tính.

Bộ vest nam màu xanh nước biển thẫm phù hợp với người có dáng cao to

Dáng  những người cao và gầy 

– Nên chọn những chiếc áo vest nam đẹp có họa tiết kẻ ngang giúp khắc phục nhược điểm của thân hình gầy ốm làm cho người bạn cân đối hơn. Bạn cũng có thể chọn áo vest có 1 – 3  khuy để phù hợp với tỉ lệ thân trên mà vẫn tôn nên sự trẻ trung. Quần tây cũng nên may theo phom dáng suông thẳng và xếp li thẳng thớm để bạn trông đỡ gầy hơn. Ngoài ra, cho những buổi tiệc trang trọng, bạn cũng có thể chọn vest có nhiều lớp có thêm chiếc áo gi lê bên trong áo vest giúp bạn trông đỡ gầy hơn. – Không nên chọn: những kiểu áo vest có họa tiết kẻ sọc chỉ khiến bạn gầy hơn.Những thiết kế vest ôm sát hay quần skinny sẽ khiến bạn trông gầy hơn và làm cho bạn hạn chế những ưu điểm mình có.

Chiếc áo vest 3 khuy có họa tiết là một lựa chọn tốt cho người cao và gầy

Dáng người thấp và béo 

– Nên chọn: những kiểu áo vest nam đẹp kiểu có khuy với cổ chữ V khoét hơi sâu sẽ giúp phần thân trên trông dài hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những kiểu áo vest cổ chữ V với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để bạn có nhiều sự lựa chọn khi phối đồ. Vest màu đen cũng sẽ giúp thân hình bạn trong gọn và lịch thiệp hơn. – Không nên chọn: những kiểu áo vest có họa tiết kẻ sọc ngang hoặc kẻ ca-rô chia cơ thể thành những phần ngang làm mất đi nét đẹp của bạn; Bạn cũng nên tránh quần tây may theo dáng rộng hoặc có may li sẽ khiến bạn trông béo hơn.

Người có dáng thấp và béo nên chọn áo vest có khuy cổ chữ V khoét sâu

Dáng người thấp và gầy 

– Nên chọn: những kiểu áo vest nam hai khuy tỉ lệ với phần thân trên của cơ thể. Bạn cũng nên chọn chất liệu vải corduroy hoặc vải wool dày dặn giúp thân hình trông người sẽ béo hơn và dễ chịu hơn. – Không nên chọn những kiểu dáng rộng thùng thình làm cho cơ thể kém cân đối. Sự may đo vừa vặn là yếu tố quan trọng. Những mẫu vest màu đen cũng sẽ khiến bạn trông nhỏ đi. Hãy chọn những màu nhã nhặn hơn như màu xám để tôn nên sự nam tính và sang trọng của mình.

Những người có chiều cao khiêm tốn nên chọn bộ vest có họa tiết sọc.

Trên đây là một vài mẹo để các bạn nam có thể lựa chọn cho mình những kiểu áo vest phù hợp với thân hình của mình để đi chơi, đi dự tiệc hay trong ngày trọng đại của mình. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn một vài cách để lựa chọn đồ khi mặc đẹp hơn.