Ai là người mặc vest trong các buổi lễ cưới ?

Một đám cưới hoàn chỉnh không thể thiếu vắng các trang phục trang trọng lịch sự của những người tham dự như cô dâu chú rể, bố mẹ họ hàng hai bên, bạn bè và các khách mời... Với số lượng người lớn như thế, ai là người mặc vest trong các buổi lễ cưới?

Chú rể

Người đầu tiên bắt buộc phải mặc vest trong đám cưới nhất định phải là chú rể rồi. Đây là nhân vật chính của buổi tiệc nên trang phục vest cưới của chú rể phải có sự sang trọng, lịch lãm. Chú rể nên lựa những trang phục phù hợp với dáng người, chất liệu và màu sắc phải đảm bảo độ tinh tế hoàn hảo, phù hợp khi đứng cạnh trang phục váy cưới của cô dâu. Đừng quên mang theo các phụ kiện cần thiết như cà vạt, đồng hồ, khăn túi áo ngực, thắt lưng, giày, vớ.. phù hợp với bộ cánh của mình nữa nhé.

Ảnh sưu tầm

Bố chú rể, sui gia

Ngoài chú rể thì đây là những nhân vật cũng cần phải mặc vest trong buổi tiệc cưới. Lựa chọn trang phục vest cưới cho bố chú rể, sui gia cần phải cẩn thận, không nên chạy theo xu hướng của giới trẻ. Đây là những người ở độ tuổi trung niên, lại trong một sự kiện quan trọng làm chủ hôn lễ, do vậy trang phục cần phải toát lên được sự phong độ vững chắc, từng trải, lịch lãm, khí chất của người đứng đầu trụ cột gia đình.

Ảnh sưu tầm

  Các chú bác họ hàng của gia đình hai bên Những người này cũng có thể mặc vest trong buổi tiệc cưới. Họ đều là những bậc cha chú bề trên nên lựa chọn trang phục vest cưới cũng phải đảm bảo được sự đứng đắn, chín chắn và lịch lãm.

Ảnh sưu tầm

Bạn bè nam thanh niên, các khách mời nam Đây là những vị khách được mời đến bữa tiệc cưới. Họ phải thể hiện sự tôn trọng đối với chủ nhân và gia đình chủ nhân bữa tiệc. Chính vì thế, họ có thể chọn những trang phục lịch sự, sang trọng, hoặc mặc những bộ vest thanh lịch khi đến dự tiệc.  

Ảnh sưu tầm

 Tuỳ từng đối tượng, vai trò và sự quan trọng của nhân vật tham gia buổi tiệc cưới mà lựa chọn những bộ trang phục phù hợp nhất. Dù ai là người mặc vest trong các buổi lễ cưới cũng nên nhớ đừng nên chạy theo xu hướng hay sở thích cá nhân mà đánh mất hình ảnh đẹp trong buổi tiệc, làm hỏng đi sự vui vẻ, trang trọng, tinh tế, lịch lãm của buổi tiệc cưới nhé. Nếu không chắc chắn về lựa chọn của mình, bạn có thể đến Thegioivestnam.com để được tư vấn về cách lựa và phối đồ phù hợp khi tham dự đám cưới nhé.