Blog Thời trang, Hướng dẫn, Thông tin

Vest đi tiệc cưới

Khi tham dự một tiệc cưới, dù bạn không phải là một chú rể hay chủ nhân chính của bữa tiệc nhưng vẫn phải ăn mặc thật chỉnh chu, gọn gàng, lịch sự, bài viết này bạn sẽ được gợi ý về vest đi tiệc cưới.

 

Khác với phái nữ, phái nam có lẽ sẽ lép vế hơn trong việc lựa chọn trang phục đi dự tiệc. Việc lựa chọn một bộ vest đi tiệc cưới như thế nào để phù hợp với thời tiết, tính cách và thể hình của bản thân có vẻ là một câu hỏi khó nhỉ?

Chọn một bộ vest đi tiệc cưới gồm có những nguyên tắc sau:

  • Không nên chọn những bộ quá màu mè, sặc sỡ nổi bật hơn chú rể.
  • Đừng nên chọn những trang phục mà theo quan điểm của mọi người là mang lại sự kém may mắn. Chả ai muốn này vui của mình mà lại có người diện nguyên cây đen hoặc quàng khăn trắng đến cả.
  • Nếu bữa tiệc có yêu cầu về dresscode thì bạn hãy nên tuân theo.Đa số những buổi tiệc cưới sẽ không yêu cầu về dresscode, nhưng bạn vẫn phải lựa vest đi tiệc cưới phù hợp với không gian, địa điểm tổ chức buổi tiệc. Một bộ vest nhẹ nhàng, ít điểm nhấn với tông màu sang trọng cùng chiếc áo sơ mi cổ điển là một bộ trang phục tuyệt vời nhất.

Lựa chọn vest đi tiệc cưới không chỉ phù hợp với không gian, địa điểm mà còn phải phù hợp với thể hình nữa phải không nào?

  • Với những người dáng to và cao, bạn nên chọn những bộ vest màu xanh nước biển thẫm, không nên chọn những áo vest nam có họa tiết kẻ ngang để lộ nhược điểm về thân hình, đường kẻ sọc có thể giúp bạn nhìn trông cao hơn.

  • Với những người dáng cao gầy, chiếc vest ngang có họa tiết kẻ ngang sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm của thân hình gầy ốm. Bạn cũng có thể chọn vest ba khuy phù hợp với tỉ lệ thân trên. Lưu ý: đối với họa tiết kẻ sọc sẽ chỉ khiến thân hình bạn nhìn mất cân đối hay những chiếc vest ôm sát sẽ chỉ khiến bạn đã gầy trông lại càng gầy hơn.

  • Với dáng thấp và béo: bạn sẽ đẹp hơn với kiểu một khuy với cổ chữ V khoét sâu, vest màu đen sẽ giúp bạn trông càng gọn và lịch thiệp hơn.

  • Với dáng người thấp và gầy, bạn hãy chọn những nhã nhặn hơn như màu xám hoặc màu off-white để đi dự tiệc, màu đen chỉ khiến thân hình bạn trông nhỏ đi mà thôi.

Nên chọn vest đi tiệc cưới như thế nào nhỉ? Câu hỏi này giờ sẽ không còn quá khó nữa. Việc lựa chọn bộ vest không chỉ phù hợp với thân hình bạn cũng như khiến bạn trở nên lịch sự nhưng cũng không kém phần tao nhã đã không còn là một việc khó khăn nữa rồi! Hãy đến với websitethegioivestnam.com để được tư vấn những bộ vest chất lượng, đúng với sở thích bạn đi nào.