Blog Thời trang, Hướng dẫn, Thông tin

Nên Thuê Hay May Vest Cưới?

Vest cho chú rể trong ngày cưới luôn là câu hỏi đau đầu cho các cặp đôi bởi áo vest đòi hỏi đặc thù của từng cá nhân vì vậy rất khó để có thể lựa chọn một bộ vest cưới vừa vặn với cơ thể. Họ luôn đối mặt với câu hỏi nên may hay nên thuê vest cưới?

» Dù thuê hay may vest cưới bạn cũng cần lưu ý những điều sau để có chọn cho mình một bộ vest đẹp nhất.

  • Chọn kiểu, màu sắc vest: Dựa vào thể hình và đặc điểm cơ thể của chú rể mà việc chọn màu, chọn kiểu và phong cách vest cưới sẽ được quyết định. Nếu chú rể có vóc dáng cao to thì nên chọn màu tối để che bớt những khuyết điểm lộ ra trên cơ thể và ngược lại đối với những chú rể có thân hình nhỏ nhắn hơn.
  • Chọn vest cưới theo ngoại cảnh tổ chức tiệc: Nếu tổ chức tiệc ở nhà hàng cưới thì nên chọn những sản phẩm có thiết kế sang trọng và lịch lãm. Nhưng nếu tổ chức ở nhà thì chất liệu thấm hút mồ hôi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Đối với những cặp đôi thích làm mới buổi tiệc của mình bằng cách tổ chức ở bãi biển hay khu du lịch thì áo vest cưới cách tân sẽ tạo sự năng động và hợp phong cảnh nhất.

Khi nào nên may?

Nếu cô dâu và chú rể thong thả thời gian trong giai đoạn chuẩn bị cưới và kinh tế dư dả thì nên nghĩ đến việc may riêng cho mình một bộ vest cưới.

Hơn nữa, nếu kích thước cơ thể chú rể không thuộc một chuẩn mực số đo nào thì rất khó để có thể tìm những mẫu vest có sẵn mà vừa vặn với cơ thể. Khác với váy cưới cô dâu chỉ mặc được một lần, bộ vest của chú rể có thể sử dụng sau khi cưới cho các mục đích giao tiếp trong công việc hay tham dự những sự kiện quan trọng.

Khi nào nên thuê?

Ngược lại với việc may vest cưới, một lời khuyên cho các cặp đôi cưới vội vã là nên thuê vest vì bạn sẽ không có đủ thời gian để chờ đợi một bộ vest được may xong (trung bình 2 – 3 tuần) hoặc khi điều kiện kinh tế không cho phép thì thuê vest là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Tuy nhiên, việc thuê vest cưới sẽ cho bạn ít sự lựa chọn và rất khó để tìm được bộ vest ưng ý. Lời khuyên là bạn nên dành thời gian để đi nhiều tiệm cho thuê đồ cưới để chọn được một bộ phù hợp với cơ thể mình nhất.

Tóm lại, không thể phủ nhận rằng một bộ vest cưới may sẽ đảm bảo về phom dáng vừa vặn với người mặc hơn là một bộ vest thuê. Nhưng dù thuê hay may thì quan trọng hơn hết vẫn là thần thái, sự tự tin của chú rể trong ngày cưới. Hãy mỉm cười thật tươi và tự tin sánh vai cùng người bạn đời của mình trong ngày cưới.